KOL nổi tiếng nhất Instagram hiện giờ là ai?

Thời gian đăng: 05-11-2018 08:00 | 151 lượt xemIn bản tin

Sự phát triển bùng nổ của các trang mạng xã hội lớn như Instagram đã đem tới nhiều sự thay đổi cho thị trường quảng cáo, truyền thông trực tuyến. Bên cạnh các đại diện thương hiệu chủ chốt thì các KOL trên mạng xã hội cũng đóng vai trò quan trọng không nhỏ.

 

KOL đứng đầu Instagram là ai?

 

Vào ngày 30/10 vừa qua, ngôi vị nữ hoàng Instagram của nữ ca sĩ Selena Gomez đã chính thức đổi chủ.  Người đã có màn nước rút ngoạn mục và chiếm lấy danh hiệu này, không phải ai quá xa lạ, chính là "nam thần", siêu sao bóng đá Cristiano Ronaldo, người đang khoác áo câu lạc bộ Juventus của Ý.

 


 

Bức ảnh CR7 công bố khoác áo Juventus nhận được 12,2 triệu lượt thích, đứng thứ 5 trong lịch sử Instagram.

 

Cụ thể, tính tới sáng ngày 30/10 theo giờ Việt Nam, cả hai người đều đạt mức 144 triệu follower, nhưng Ronaldo đã có sự nhỉnh hơn khoảng vài nghìn người. Thông thường, bạn sẽ không thể thấy được con số chính xác từng đơn vị nếu xem trên giao diện Instagram, vì họ chỉ hiển thị con số chẵn tính tới hàng triệu. Vì thế, chỉ có những trang web thu thập dữ liệu phân tích chính xác - phổ biến như LiveCount - mới cho ra kết quả đúng nhất.

 


 

Bộ đếm của Instagram chỉ làm tròn đến hàng triệu.

 

Là "ông vua" mới của Instagram, Ronaldo sẽ kiếm được bao nhiêu tiền chỉ với một bài đăng quảng cáo?

 

Cách đây ít lâu, trang Hopper HQ đã cho biết CR7 kiếm được con số cực khủng từ Instagram, khi mà anh vẫn còn đang ở vị trí thứ 2, đứng sau Selena Gomez: 750.000 USD/bài, còn nhiều hơn lương 1 tuần của anh ở đội bóng mới Juventus (khoảng 700.000 USD). Do vậy, chỉ cần bỏ chút thời gian đăng vài bài quảng cáo cho công ty nào đó trên Instagram của mình, CR7 đã nghiễm nhiên có thêm một tháng lương "ngon lành" mà chẳng phải chạy hùng hục trên sân cỏ làm gì cho mệt. Hiện anh vẫn là người có thu nhập từ mạng xã hội cao nhất trong làng thể thao.

 

Tuy nhiên, thời điểm thống kê đó là 3 tháng trước, khi mà CR7 còn đang ở mức 133 triệu follower. Với thành tích hơn 144 triệu lượt follow hiện tại, chúng ta có thể dựa vào một công cụ tính toán trung bình của Inkifi - công ty từng đầu tư vào sản phẩm in ấn từ Instagram, chuyên phân tích chỉ số ảnh hưởng của các trang mạng xã hội. Chỉ cần nhập tên người dùng Instagram vào, họ sẽ tự động tìm kiếm và cho ra kết quả ước tính gần nhất:

 

 

621.300 bảng Anh, tương đương 813.900 USD (khoảng 19 tỷ đồng) cho một bài đăng! Năm nay 33 tuổi, CR7 hoàn toàn có thể thi đấu đỉnh cao trong vòng ít nhất vài năm nữa. Và khi cái tên Cristiano Ronaldo không hề có dấu hiệu ngừng "hot", con số này hoàn toàn có thể tăng cao hơn nữa.

 

Tương lai của các KOL trên Instagram

 

Sau phi vụ “mua lại” của Facebook, Instagram ngày càng được đầu tư, chú trọng phát triển về quảng cáo nhiều hơn nữa. Tầm ảnh hưởng của các KOL trên mạng xã hội này đã có quy mô toàn cầu. Có thể nói, Instagram tiếp tục trở thành một “mỏ vàng trực tuyến” nữa dành cho người nổi tiếng, những người có ảnh hưởng nhất định tới một nhóm cộng đồng nào đó. Sức hút của Instagram cũng như các KOL trên mạng xã hội này vẫn chưa có dấu hiệu thuyên giảm và được dự báo sẽ còn tăng cao nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

 

Tuy nhiên với các doanh nghiệp đã và đang có ý định mời các KOL trên mạng xã hội cần có những tính toán cẩn trọng. Chọn lựa người nổi tiếng, có sức ảnh hưởng rộng nhưng trên hết là yếu tố phù hợp với mặt hàng sản phẩm, thương hiệu bạn đang muốn quảng cáo. KOL là một giải pháp giúp doanh nghiệp của bạn tăng vọt về cả độ nhận biết lẫn doanh số, nhưng cũng đừng quên rằng nổi tiếng rất có thể đi liền với tai tiếng. Thật cẩn trọng, sát sao và dự trù các biện pháp giải quyết trong mọi tình huống!

Bình luận
tìm kiếm
Hỗ Trợ Trực Tuyến
Điện thoại

Mr. Trung Anh: 0934 519 516

Mr. Minh Hoàng: 08 88 589 489

Chat ngay với chúng tôi