Giá thuê biển quảng cáo ngoài trời tại Times Square là bao nhiêu?

Thời gian đăng: 20-01-2022 17:57 | 19 lượt xemIn bản tin

Quảng trường Thời Đại được xem là một trong những nơi sở hữu các vị trí cho thuê biển quảng cáo và màn hình led ngoài trời đắt giá nhất thế giới. Vậy chi phí thật sự đang là bao nhiêu? Tìm hiểu ngay ở dưới bài viết này nhé!

 

Hàng loạt ca sĩ nổi tiếng của Việt Nam liên tục xuất hiện trên bảng điện quảng cáo và quảng cáo ngoài trời (digital screen và billboard) tại Quảng trường Thời Đại (TP New York, Mỹ). Trong đó có thể kể đến như cái tên đình đám của làng nhạc như Bích Phương, Hoàng Thuỳ Linh, Suboi, Orange, Văn Mai Hương...

 

Mới đây nhất, ngày 19/1 (giờ Việt Nam) trên fanpage của mình, Mỹ Tâm đã chia sẻ hình ảnh của cô xuất hiện trên bảng điện quảng cáo ngoài trời tại quảng trường nổi tiếng bậc nhất thế giới này.

 

 

Quảng trường Thời Đại là một giao lộ chính ở Manhattan, nối Đại lộ Broadway và Đại lộ số Bảy, kéo dài từ đường 42 Tây đến đường 47 Tây, ở TP New York. Quảng trường Thời Đại gồm những khối nhà nằm giữa Đại lộ số 6 và Đại lộ số 9, từ Đông sang Tây; giữa đường 39 Tây và đường 52 Tây, từ Nam ra Bắc; tạo thành phần phía Tây của vùng thương mại Midtown Manhattan. Do mật độ qua lại đông đúc nên nơi đây được mệnh danh là một trong những giao lộ đông nhất thế giới.

 

Theo chuyên trang NY1, quảng trường này có thể chứa đến khoảng 51.000 người với mật độ 3 người/một mét vuông hoặc khoảng 86.000 người nếu 5 người/m2. Điều thú vị là chỉ chiếm 0,1% tổng diện tích đất của New York nhưng tạo ra 10% sản lượng kinh tế của thành phố.

 

Vì vậy, nơi đây cũng xuất hiện đủ mọi loại hình quảng cáo. Các nhãn hàng ở Mỹ khá ưa chuộng đặt quảng cáo ở đây, nhất là trong dịp lễ đón năm mới hằng năm. Trong đó, lựa chọn nhiều là bảng điện và bảng quảng cáo ngoài trời.

 

Theo trang web chính thức của Hiệp hội Quản lý khu vực Quảng trường Thời Đại (Times Square District Management Association), chỉ tính riêng hai loại hình quảng cáo này đã có đến hơn 10 nhà cung cấp. Mỗi nhà cung cấp sở hữu một, hai đến ba vị trí nhất định. Trong đó, công ty Branded Cities nắm giữ khá nhiều vị trí.

 Màn hình phát hình ảnh của Bích Phương được đặt tại mặt tiền của tòa nhà One Times Square, ngay phía trên Sở Cảnh sát New York, một trong những vị trí quảng cáo “đắc địa nhất”.

 

Mức giá quảng cáo có thể lên đến 1,1 tỷ đồng/ngày

 

New Tradition lại là nhà quảng cáo nắm giữ vị trí quảng cáo đẹp nhất Quảng trường Thời Đại là mặt tiền tòa nhà One Times Square - nơi diễn ra màn thả bóng đêm giao thừa hằng năm. Các vị trí đặt quảng cáo kỹ thuật số có vị trí đẹp tại đây còn có The Thomson Reuters, The Nasdaq, The Beast, Sunglass Hut, 2 Times Square...

 

Theo nhà quảng cáo Inspiria Outdoor (trụ sở tại New York), một bảng quảng cáo kỹ thuật số có thể có giá từ 5.000 USD đến hơn 50.000 USD (hơn 1,1 tỷ đồng) cho một ngày, tùy vị trí. Thông thường, số tiền tối thiểu từ 5.000 - 25.000 USD - gói quảng cáo ngắn 1-3 ngày.

 

Ngoài ra, giá quảng cáo kỹ thuật số có thể được tính theo giờ đồng hồ, tùy theo vị trí, diện tích hiển thị, mật độ dân cư qua lại... Các mức giá này có thể dao động từ vài chục USD/giờ đến 795 USD/giờ. Đa số chúng sẽ có thời gian booking (mua quảng cáo) tối thiểu là từ 36h đến 63h. Theo đó, giá tối thiểu hiển thị theo giờ trên các bảng điện quảng cáo vị trí đẹp có thể là 28.620 USD (648.600.750 đồng).

 

"Giá này có thể thay đổi tùy theo giá trị hợp đồng, thời gian đặt quảng cáo và khả năng quay lại của khách hàng", đại diện nhà quảng cáo B. C. (Mỹ) cho phóng viên biết. Tuy nhiên, giá này phi cố định mà còn tùy thuộc vào thời điểm, nếu dịp cao điểm giá có thể tăng lên. Người này không khẳng định giá chính thức mà chỉ ước chừng.

 

Thậm chí, ngân sách quảng cáo tại đây có thể lên đến 625.000 USD/tuần (khoảng gần 100.000 USD/ngày) là chuyện bình thường. "Mặc dù mức giá này cao chưa từng có nhưng khu vực này có hàng trăm nghìn người mỗi ngày - những người có khả năng chú ý đến màn hình khổng lồ chiếu sáng khu vực phía trên họ. Đối với nhiều nhà quảng cáo, đây là một khoản đầu tư đáng giá", người này nói thêm.

 

Trong khi đó, giá quảng cáo ngoài trời tại TP HCM nằm trung bình dưới 100.000 USD/năm. Riêng chi phí booking xung quanh vòng xoay ngã 6 Phù Đổng (quận 1) có giá cao nhất, dao động 140.000-160.000 USD/năm (hơn 3,6 tỷ đồng).

 

Trong một báo giá không chính thức, pano quảng cáo ngoài trời trung bình 15.000 USD – 60.000 USD/năm (đến 1,3 tỷ đồng). Quảng cáo billboard thì từ 20.000 USD – 100.000 USD/năm.

 

Màn hình led ngoài trời khoảng 8.000 USD – 22.000 USD/tháng (phát sóng theo spot quảng cáo với thời lượng 15s – 30s/spot, tần suất 120 – 240 spot/ngày). Báo giá chính xác chỉ được cung cấp cho khách hàng chính thức vì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác.

 

Như vậy dù chỉ với mức giá được bật mí phần nào ra bên ngoài thì chúng ta cũng có thể thấy rõ về sự đắt đỏ của thị trường quảng cáo ngoài trời này. Nhưng dĩ nhiên bù lại vào đó thì chắc chắn hiệu quả cũng như tầm ảnh hưởng mà nó đem lại là không thể đong đếm. Đó cũng là lý do mà dù giá cao nhưng các vị trí quảng cáo ngoài trời tại Times Square luôn luôn kín chỗ.

 

Theo: Soha

Bình luận
tìm kiếm
Hỗ Trợ Trực Tuyến
Điện thoại

Mr. Trung Anh: 0934 519 516

Mr. Minh Hoàng: 08 88 589 489

Chat ngay với chúng tôi